เครื่องปั่นน้ำผลไม้และทานผลไม้แบบต่างๆ บำรุงอวัยวะภายใน

การดื่มน้ำผลไม้ เป็นสิ่งที่ผู้บริโภค ทุกคนในยุคนี้เลือกดื่มกันมากที่สุด สอนออกจากที่เราจะได้ความสดชื่นเป็นเรื่องแรกทันทีที่ดื่มแล้วในน้ำผลไม้ยังมีประโยชน์ต่างๆ มากมายที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเราอีกด้วย ดังนั้นสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ จึงอดไม่ได้ที่เราจะเปรียบเทียบ การดื่มน้ำผลไม้และเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ และท้ายที่สุด นอกจากน้ำผลไม้และน้ำเปล่า หลายคนก็เห็นพ้องต้องกันว่าไม่มีเครื่องดื่มใดที่จะทำให้เรามีสุขภาพดีได้

ดังนั้นการดื่มน้ำผลไม้ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้คั้นสด หรือน้ำปั่นผลไม้ ที่เราใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ทำทานเองที่บ้าน จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นในยุคนี้ แต่สำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้และน้ำผลไม้ปั่นนั้น จะดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์มากที่สุด และช่วยบำรุงอวัยวะภายในของเราให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดวันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

การดื่มน้ำผลไม้ในตอนเช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นน้ำผลไม้คั้นสด จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสุขภาพเพราะในตอนเช้าที่เราตื่นนอนมาใหม่ๆ ก่อนที่จะทำกิจกรรมหรือกิจวัตรประจำวันต่างๆ หรือก่อนที่เราจะออกไปทำงานร่างกายต้องการความสดชื่นกระฉับกระเฉง และให้ร่างกายเรารู้สึกตื่นตัวพร้อมที่จะทำงานไปได้ตลอดทั้งวัน และร่างกายของเราจะสามารถดูดซึมน้ำผลไม้คั้นสดได้ดี เราจะต้องดื่มก่อนที่จะรับประทานอาหาร ในช่วงที่กระเพาะและลำไส้ของเรายังคงโล่งและว่างเปล่าไม่มีอาหารลงไปกระเพาะอาหารและลำไส้จะสามารถดูดซึมเอาสารอาหารและประโยชน์ไปใช้ได้มากที่สุดโดยวิธีการจะต้องจิบเบาๆและกลัวไปรอบๆ ปาก เพื่อเพิ่มเอนไซม์ในการช่วยให้กระเพาะเราสามารถย่อยอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเรา ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดรวดเดียวหมดแก้ว เราจะไม่ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ เพราะร่างกายจะดูดซึมไม่ทัน

ในช่วงกลางวันที่เราผ่านการทำงานมาอย่างต่อเนื่องในตอนเช้าร่างกายต้องการความสดชื่นและต้องการพลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้นและนอกจากความง่วงเหงาหาวนอนจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานจนทำให้หลายคนเลือกที่จะดื่มกาแฟเย็นที่ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเอาซะเลย ดังนั้นในช่วงนี้เราจึงควรเลือกเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่น ไม่ว่าจะเป็นวันว่างที่เราสามารถใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ทำดื่มเองหรือในช่วงวันทำงานเรายังสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายน้ำผลไม้ปั่น ตามที่เราสะดวกการที่เราได้ดื่มน้ำผลไม้ ที่มาในรูปแบบปั่นเราจะได้รับความสดชื่นอย่างเต็มที่และทำให้อยู่ท้องมากยิ่งขึ้นในช่วงกลางวันไปจนถึงเย็น สิ่งที่สำคัญคือจะได้รับใยอาหาร ซึ่งเป็นผลดีสำหรับกระบวนการย่อยในช่วงที่เรารับประทานอาหารเช้าและกลางวันไปแล้วนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้การดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำเดือนสามารถช่วยถนอมสุขภาพและบำรุงสมองของเราให้แข็งแรงมากขึ้น แล้วยังมีงานวิจัย พบว่าการดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำช่วยให้เราห่างไกลโรคอัลไซเมอร์ได้มากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณ: ผู้สนับสนุนบทความ ONE9.ORG